Mắm Thái, mắm lóc Thái đặc sản Châu Đốc

Măm Thái là sự kết hợp giữa mắm lóc phí lê thái nhỏ trộn mắm đu đủ sợi, gia vị tỏi ớt rất thơm. Mắm thái ăn với thịt ba chỉ luộc, bún tươi, rau ghém được xem là đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.
Mắm Thái, mắm lóc Thái đặc sản Châu Đốc
Mắm Thái, mắm lóc Thái đặc sản Châu Đốc

Mắm Thái, mắm lóc Thái đặc sản Châu Đốc

Nguyên liệu  mắm lóc thái sợi, mắm đu đủ thái sợi nhuyễn.
Thành phần Mắm lóc thái trộn đường, tỏi, ớt và đu đủ sợi. 
Xuất xứ Châu Đốc, An Giang giáp Campuchia.
Đóng gói 500gr, 1kg/ hủ kín mùi dễ dàng mang đi xa.
Cách làm Trộn đều mắm lóc thái và mắm đu đủ cùng các gia vị: tỏi, ớt, đường.
Cách dùng Mắm thái có hương vị đặc trưng, thích hợp ăn ngay cùng cơm hoặc cuốn bánh tráng cùng thịt ba chỉ, tôm luộc và rau sống.
Tên gọi mắm thái, mắm lóc thái, mắm thái lóc.
An toàn thực phẩm KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
Chất lượng Mắm thái đặc biệt: 220.000đ/hũ 1kg. Mắm thái ngon: 200.000đ/hũ 1kg
Bảo quản Tủ đông 6 tháng, tủ mát 3 tháng.
Kinh doanh Bán mắm ba khía trộn hình thức lẻ, ship tận nơi thu tiền toàn quốc.

Măm Thái là sự kết hợp giữa mắm lóc phí lê thái nhỏ trộn mắm đu đủ sợi, gia vị tỏi ớt rất thơm. Mắm thái ăn với thịt ba chỉ luộc, bún tươi, rau ghém được xem là đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.

Mắm Thái là gì?

Măm Thái là sự kết hợp giữa mắm lóc phí lê thái nhỏ trộn mắm đu đủ sợi, gia vị tỏi ớt rất thơm. Mắm thái ăn với thịt ba chỉ luộc, bún tươi, rau ghém được xem là đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.
Về thủ phủ mắm miền Tây Nam Bộ, du khách không chỉ được vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, mà còn được thỏa thích lựa chọn các loại mắm ngon ở chợ Châu Đốc. Nhiều người đã từng ăn qua mắm thái một lần đều yêu thích mùi vị món ăn này.Nhất là mắm thái ăn cùng thịt ba chỉ luộc, gói bánh tráng ,bún lại thêm chút rau sống, chấm miếng mắm tỏi ớt để cảm nhận hết vị ngọt thơm nguyên chất từ thịt cá lóc, đan xen cái béo thơm của thịt ba chỉ, nhắc tới thôi cũng chảy cả nước bọt.
Mắm Thái ngon đặc biệt

Mắm thái là loại mắm sống đặc sản của Châu Đốc, mắm thái được làm từ mắm cá lóc phí lê cắt sợi nhỏ, đường Thốt nốt, thính gạo, tỏi, ớt, gừng thái nhuyễn, kết hợp đu đủ thái sợi ăn vào có vị không quá nồng như mắm cá lóc cắt khúc, hay mắm cá lóc phí lê. 
Tên gọi mắm thái bắt nguồn từ cách làm thái mỏng sợi mắm, thái mỏng sợi đu đủ và các nguyên liệu tỏi , ớt, gừng thái nhuyễn mà có tên mắm thái là vậy. Ngoài ra mắm thái còn có tên gọi thân thương là mắm thái đu đủ.

Mắm thái ăn với gì ngon?

Mắm thái ăn như thế nào? ăn với gì ngon? >>> Mắm thái có thể dùng chung với thịt ba rọi luột cuốn bánh tráng, rau sống, chuối chát, khế chua, bún tươi...chấm với nước chấm mà bạn thích..
Mắm thái ăn như thế nào? ăn với gì ngon?  Mắm thái có thể dùng chung với thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng, rau sống, chuối chát, khế chua, bún tươi...chấm nước mắm tỏi ớt là ngon nhất.
Tại vương quốc mắm Châu Đốc, thì mắm thái được xem là "công chúa" chỉ đứng sau "hoàng hậu mắm cá linh" từ làng nghề làm mắm xứ này. Thuần túy mà nói mắm thái là một loại mắm sống không khác mấy cách làm mắm cá linh , cá chốt, mắm cá lóc, mắm cá trèn,…Nhưng mắm thái có "mùi đặc trưng" hơn các loại mắm sống khác, đó là do sự kết hợp mùi thơm của tỏi, ớt, gừng, cá lóc thái sợi, và đủ đủ giúp tăng cường vị ngọt thay vì mặn lè như các loại mắm khác. 
Đặc biệt mắm thái làm được nhiều món ngon đậm đà vị miền tây lắm nhe! Mắm thái ăn ngon nhất đó là cuốn bánh tráng rau sống với thịt ba chỉ luộc, tôm tép luộc, cuốn bánh tráng , bún tươi, rau sống, chuối chát,... chấm với nước mắm đường tỏi ớt thì ngon nhức nách.
Ngoài ra mắm thái ăn cùng cơm trắng cùng vô cùng lôi cuốn bởi mùi mắm nhẹ kết hợp với độ giòn của đu đủ, không quá mặn, lại không phải là cả khúc cá sống to đùng, mà là những sợi mắm cá lóc rất dễ ăn.

Giá mắm thái bao nhiêu tiền 1 kg? mua ở đâu?

 • Mắm Cá Trèn : 90.000đ/hủ 220gam
 •  Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam
 • Mắm Bò Hóc, mắm Prahok Campuchia loại ngon: 130.000đ/ hủ 500gram
 •  Mắm Cá rô đồng: 90.000đ/hủ 500gam
 • Mắm Cá rô không xương: 270.000đ/hủ 1kg
 •  Mắm lóc xay: 100.000đ/hủ 500gam
 • Mắm lóc nguyên con: 100.000đ/hủ 500gam
 • Mắm lóc đồng: 375.000đ/hủ 1kg
 •  Mắm Cá lóc phi lê: 120.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá lóc Khúc: 110.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Sửu: 120.000đ/hủ 430gam
 •  Dưa Mắm Đu Đủ: 50.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Dưa Gang: 50.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Dưa Cà Pháo: 50.000đ/hủ 500gam
 •  Tôm Chua Đu Đủ: 75.000đ/hủ 500gam
 • Tôm Chua Châu Đốc: 95.000đ/hủ 500gam
 • Tép Bạc, Tép chao: 355.000đ/hủ 1kg
 •  Mắm Ruột +Bao tử: 70.000đ/hủ 220gam
 •  Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Linh xay: 65.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Linh: 60.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Sặc Xay: 65.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Sặc: 60.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Chốt: 60.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Cá Thu: 120.000đ/hủ 400gam
 •  Mắm Ruốc: 50.000đ/hủ 500gam
 •  Mắm Tôm Chua: 120.000đ/hủ 400gam
 •  Bột nấu lẫu mắm: 60.000đ/gói 300gam
 •  Mắm Ba Khía trộn sẵn: 310.000đ/hủ 1kg
 • Mắm Ba Khía sữa trộn sẵn: 80.000đ/hủ 700gam
 •  Mắm Cá Chẽm: 170.000đ/hủ 400gam
Giá 1kg mắm thái giao động từ 200.000vnd/kg - 250.000vnd/kg
Giá 1kg mắm thái giao động từ 200.000vnd/kg - 250.000vnd/kg
Mắm Thái trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá, tùy vào chất lượng mắm ủ lâu hay mắm mới ủ đã bán, vì vậy câu hỏi mắm thái giá bao nhiêu 1 kg luôn khó trả lời.
 Và ở tại TP HCM hay các tỉnh khác, khi muốn mua mắm thái Châu Đốc bạn lại bâng khuâng nên mua ở đâu mắm thái mới ngon, mới có hương vị đậm đà?
Đừng lo lắng vì muakhoca là website đại diện cho một số thương hiệu khô mắm ngon tại chợ Mắm châu Đốc An Giang, vì vậy khi cần mua Mắm thái, Mắm cá linh, Mắm cá sặc, Mắm cá cơm, Mắm cá chốt, Mắm cá trèn, Mắm đu đủ, Mắm dưa gang, Mắm cá lóc khúc, Mắm cá lóc nguyên con, Mắm cá lóc Phi Lê không xương, Mắm ba khía, Mắm Ruốc,.. hãy liên hệ 0971726264 đặt hàng ngay nhé.

Cách làm mắm Thái ngon

Nhiều người hay hỏi làm sao để làm được món mắm thái đúng chuẩn gốc Châu Đốc, dù xem trên mạng thấy cách làm thế đó, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy mùi vị không thể ngon hơn mắm thái Châu Đốc được. 
Tuy nhiên mắm thái có 2 loại đặc trưng, đó là mắm thái chay (dùng cho người ăn chay), và mắm thái cá lóc dành cho người ăn mặn.Để làm mắm thái chuẩn ngon hương vị thủ phủ mắm Châu Đốc sẽ không còn khó với bạn sau khi xem xong cách làm mắm thái này. 
Cách làm mắm Thái Châu Đốc
Cách làm mắm Thái Châu Đốc

Cách làm mắm thái cá lóc 

Đã là mắm cá thì nhất thiết phải làm từ cá mới có vị ngọt thơm lôi cuốn, và mắm thái cá lóc là sự pha trộn giữa mắm cá lóc phí lê, mắm đu đủ (mắm chay), mắm dưa gang, tỏi ớt cắt mỏng, và đường Thốt nốt.

Cô Tư Ấu chủ cơ sở hãng mắm nổi tiếng là ngon nhất nhì Châu Đốc đã chia sẽ, làm mắm thái cũng như mắm cá lóc phải chọn cho được con cá lóc mình dài thon, còn tươi roi rói. Ủ mắm  bằng cách trộn muối , thính gạo, và thịt cá lóc để lên men trong 30 ngày. 

Thời gian ủ mắm càng lâu thì gia vị càng thẩm thấu tạo nên hương vị khó quên, còn nếu vì lợi nhuận thì tầm 15 ngày ủ mắm là đủ pha thêm nước đường để bán kiếm lời cao. Mắm cá lóc phí lê ủ đủ ngày, thì mang ra thái lát mỏng dọc theo miếng mắm phí lê, trộn cùng mắm đu đủ, gia vị tỏi ớt và  tiếp tục ủ trong vòng 3 tháng để có vị mắm thơm ngon hảo hạng.

Nguyên liệu

600 gram mắm đu đủ Châu Đốc
400 gram mắm dưa gang
500 gram Mắm cá lóc phí lê Châu Đốc
150 gram đường Thốt Nốt chảy
4 tráí ớt sừng đỏ, 50 gram tỏi, 50 gram gừng (có nhiều người bảo mắm thái có củ riềng là một sai lầm nhé, vì người miền tây không thích lắm vị củ riềng đâu)
300 gram thịt ba rọi.
200 gram tép nhỏ (hoặc tôm sông)
Bún tươi, rau ghém (cải tai bèo, rau thơm, rau mùi, chuối chát, khế,...)
Cách làm mắm thái cá lóc Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu còn lại gồm: Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt thái dạng sợi,  tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Trộn mắm Thái
Mắm thái cá lóc phí lê bạn thái sợi nhỏ, trộn đều các nguyên liệu (ớt, tỏi, gừng), mắm đu đủ, và mắm dưa gang. Trong quá trình trộn bạn cho thêm đường chảy Thốt Nốt vào từ từ, cho đến khi cảm nhận các nguyên liệu đã hòa trộn hợp lý.
Cuối cùng thì luộc tép nhỏ, còn thịt ba chỉ thì thái lát mỏng, chuối chát và khế cũng vậy.
Thưởng thức: bánh tráng nhúng nước gói với bún, thịt ba chỉ, tép nhỏ, gấp đũa mắm thái, thêm miếng chuối chát miếng khế, rồi rau thơm mà cuốn lại. Chấm với chén mắm làm tỏi ớt nữa thì đúng là cách ăn mắm thái đậm đà chuẩn miền tây

Cách làm mắm thái chay 

Cách làm mắm thái chay ngon tuyệt vời

Mắm thái chay là loại mắm làm từ đu đủ, cà rốt, mắm đậu chay (thay cho vị mắm cá), tàu hủ ky (thay cho cá lóc), tỏi ớt gừng nữa là đủ cho món mắm thái chay thần thánh. Món này thì ăn chay hay ăn mặn đều được nhé, chủ yếu dành cho người không chịu nổi mùi nặng của mắm cá lóc.

Nguyên Liệu

1 trái đu đủ sống hơi ươm
3 củ cà rốt
2 trái thơm
120 gr muối hột
200 gr mắm đậu chay
1 kg đường cát trắng hoặc vàng
01 muỗng canh ớt xay
100 gr lá tàu hủ ky
200 gr gừng non
03 muỗng cafe thính

Các bước

Đu đủ rửa sạch gọt vỏ rồi bào sợi, 100gr muối hột đâm nhỏ ra rồi cho vào đu đủ đã bào đổ thêm 200ml nước lọc ngâm 10 tiếng. Sau 10 tiếng thì cho vào nước lạnh rửa sạch và để vào lưới lấy đồ dần cho ráo hết nước, tiếp tục cho 500gr đường cát và 01 muỗng canh ớt xay vào rồi ủ 36 tiếng.

Mắm thái chay bước làm 1 hình Mắm thái chay bước làm 1 hình Mắm thái chay bước làm 1 hình
Cà rốt, gừng gọt vỏ bào sợi và cho 20gr muối hột đâm nhuyễn vào ủ 05h. Lưu ý cà rốt và gừng gọt vỏ bào sợi rồi ủ muối luôn chứ không rửa. Khóm gọt vỏ cắt sợi cho vào chảo sên đến khi nào hết nước và thơm săn lại thì tắt bếp

Cho dầu vào chảo nóng và bỏ tàu hủ ky chiên xong nguội bóp nhuyễn. Tiếp tục cho dầu vào chảo và cho mắm đậu chay vào xào đều

Cà rốt, gừng sau khi ủ đủ 5h thì lấy ra trộn chung với thơm, lá tàu hủ ky, mắm đậu và 500gr đường cát (nếu có đường thốt nốt thì dùng đường thốt nốt màu sẽ đẹp mắt hơn). Trộn đều tất cả nguyên liệu và đu đủ sau khi ủ đủ 36 giờ thì lấy ra trộn đều tất cả lại

Cho mắm thái chay ra dĩa và rắc thính lên trộn đều dùng với cơm, bún hoặc bánh mì, bảo quản tủ lạn dùng dần, càng để lâu mắm thái chay sẽ càng mặn nên bạn lưu ý cho thêm đường vào nhé.

Cách bảo quản mắm thái

Để bảo quản mắm thái thơm ngon để lâu, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Điều quan trọng khi sử dụng mắm thái chính là thời gian sử dụng của món ăn này, mắm thái không thuần túy từ mắm cá lóc, mà nó là sự pha trộn của mắm đu đủ. Vì đu đủ là loại trái cây không thể bảo quản lâu, cho nên bạn cần xem những lưu ý dưới đây:
- Đối với bất kỳ loại mắm nào, ngay cả mắm thái cá lóc và mắm thái chay, khi sử dụng bạn nên dùng đũa hoặc thìa sạch lau khô để lấy mắm ra rồi cất vào tủ lạnh, để tránh vi khuẩn xâm nhập làm mắm thái có mùi hư.
- Đặc điểm mắm thái có hạn sử dụng dưới 6 tháng, nếu bảo quản trong điều kiện môi trường mát. Tuy nhiên càng để lâu vị mắm sẽ càng thấm độ mặn của muối, nếu không bảo quản tốt thì mắm đu đủ sẽ bị mềm ăn mất độ giòn vốn có.0 Comments