Khô cá Hú đặc sản Châu Đốc, An Giang

 Khô cá hú còn gọi cá Giáo (cá Sát Bụng) là loại cá da trơn thịt nhiều béo thơm một trong những món ăn quê miền tây. Cá hú khô ngon khi chiên ăn cùng cơm trắng, Cá khô hẳn có thể mang đi xa, gửi nước ngoài, Giao hàng tận nơi thu tiền toàn quốc.

Khô cá hú là gì?

Khô cá Hú hương vị miền tây
Khô cá Hú hương vị miền tây
Cá hú còn có tên cá giáo, cá sắt bụng là loại cá thuộc họ cá da trơn (có tên khoa học: Pangasiidae). Cá Hú sinh sống trong các vùng nước ngọt và nước lợ, dọc theo miền nam châu Á, từ Pakistan tới Borneo. 

Khô cá Hú là món ăn được làm từ cá Hú tẩm gia vị của vùng Miền Tây như: muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giã lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1 kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá Hú.

Ở Việt Nam cá hú sinh sống chủ yếu ở miền Nam, và tập trung chăn nuôi số lượng lớn ở các tỉnh miền tây như: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ...Trong đó khu vực TP Châu Đốc - An Giang giáp ranh biển Hồ Campuchia, nổi tiếng là "thủ phủ cá hú, cá basa" với hàng nghìn làng bè nổi ven sông chuyên nuôi thả loại cá này. Thịt cá hú ít xương, giàu chất dinh dưỡng chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: kho tiêu, canh chua, chiên sả ớt, lẩu mắm...Trong đó phải kể đến cách làm món cá hú khô hay cá hú là một trong những đặc sản nổi tiếng người miền tây.

Khô cá hú hương vị miền tây

Khô cá hú hương vị miền tây
Khô cá hú hương vị miền tây
Khô loại 1 Cá hú lạt vừa ăn giá 240.000đ
Thành phần Cá tươi, muối, bột ngọt lạt vừa ăn. 
Xuất xứ Châu Đốc, An Giang giáp Campuchia.
Đóng gói 500gr, 1kg/gói hút chân không.
Cách làm Cá hú tươi ướp muối, mang đi phơi 2 ngày nắng.
Cách dùng Rả đông sau đó chế biến chiên hoặc nướng, chế biến món ngon tùy thích.
Tên gọi Cá giáo, cá sát bụng.
An toàn thực phẩm KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
Trọng lượng Cá khô có trọng lượng 300gram - 1kg/con.
Chất lượng Cá khô hẳn có thể mang đi xa, gửi nước ngoài trên 7 ngày.
Bảo quản Tủ đông 6 tháng, tủ mát 1 tháng.
Kinh doanh Bán khô cá hú hình thức sỉ, lẻ ship tận nơi.

Khô cá hú là món ăn quê miền tây có xuất xứ Châu Đốc - An Giang. Chế biến từ cá hú tươi tẩm ướp muối, ớt, bột ngọt và mang đi phơi từ 1 - 3 ngày nắng, cá khô hẳn có thể mang đi xa, gửi nước ngoài. Khô cá ăn ngon nhất là mang đi chiên, lớp da cá phồng giòn béo ăn cùng cơm và canh thì hết sẩy.

Phân biệt khô cá tra, cá lăng phồng, cá basa, cá hú, cá Dứa

Khi mua khô cá tra , cá hú, cá basa hay cá dứa khách hàng thường khá lúng túng bởi hình dáng và màu sác các loại cá khô này rất giống nhau. Để dễ dàng phân biệt chúng tôi xin liệt kê một số đặc điểm nhận dạng sau đây!
Phân biệt cá tra , khô cá basa, khô cá Dứa
Cách Phân biệt cá tra , khô cá basa, khô cá hú, khô cá Dứa

Phân biệt của khô cá tra phồng (cá lăn phồng)

Đặc điểm của khô cá tra (cá lăn )
Cách nhận biết khô cá tra phồng (cá lăn phồng )

Màu thịt cá tra phồng  có thường ngả vàng, sớ thịt cá to và thưa, khi bóp tay vào cảm nhận độ xốp của cá. Giữa lớp da và thịt cá có lớp mỡ trắng dày hơn cá dứa.

Màu da cá có màu xám hoặc xám đen ở phần dọc lưng.

Vây đuôi cá dài hơi tròn trỉnh, có màu xám đậm và phình to nơi vây đuôi.

Lườn bụng cá có rất nhiều mỡ thường màu trắng vàng.

Mùi khô cá tra rất đặc trưng, có thể nói là hơi thum thủm, do quá trình làm phải ướp muối trong 24 giờ để cá lên.

Giá cập nhật vào tháng 04/2022, cá tra phồng có giá giao động từ 60.000 - 80.000/kg, còn khô cá tra phồng có giá khoảng 190.000 - 220.000/kg.

Phân biệt khô cá Hú

Cách nhận biết khô cá Hú
Cách nhận biết khô cá Hú

Đầu Cá Hú có phần mỏ nhô ra tương đối nhọn hơn cá tra, đầu cá có hình dạng dẹp và thon ở hai bên, khi cá tra khép miệng sẽ không nhìn thấy hàm răng bên trong.
Da cá hú có màu nâu ánh bạc sáng lấp lánh, mặt lưng thường có màu xanh nhớt khi soi ngoài ánh sáng, bụng thường dài và nhỏ hơn cá tra.
Cá Hú khi cắt ra sẽ để lộ phần thịt có màu trắng hồng ít ngả vàng như cá tra, sớ thịt hiện rõ vân tròn đều khít nhau.
Cá Hú có lớp mỡ trắng đẹp, dù sau khi phơi bao nhiêu ngày nắng thì mỡ bụng khô cá Hú vẫn không ngả vàng như cá tra.
Giá cập nhật vào tháng 04/2022, cá basa có giá giao động từ 70.000 - 90.000/kg, còn khô cá Hú có giá khoảng 220.000 - 250.000/kg.

Phân biệt của khô cá Basa

Cách nhận biết khô cá Hú
Cách nhận biết khô cá Basa

Cá basa có đầu trông nhỏ gọn hơn cá tra, đầu ngắn và không bè ra hai bên. Vì hàm trên của cá basa rộng hơn hàm dưới nên khi khép miệng vẫn có thể nhìn thấy hàm bên trong.

Cá basa có bụng to tròn màu trắng, trên lưng thường có màu xanh nâu nhạt, phần thân cá basa ngắn và hơi dẹp hai bên.

Cá basa khi cắt sẽ để lộ phần thịt cá màu trắng pha chút hồng nhạt, thớ thịt của cá basa nhỏ hơn cá tra. Vì có phần bụng phình to nên khi xẻ ra sẽ thấy phần mỡ trắng đục, khứa cá basa sẽ có xen kẽ các đường mỡ trắng đục trên lưng và dưới bụng cá.

Giá cập nhật vào tháng 04/2022, cá basa có giá giao động từ 50.000 - 70.000/kg, còn khô cá Basa có giá khoảng 180.000 - 250.000/kg.

Phân biệt khô cá dứa

Nổi bật cá dứa có 2 sọc màu đen đậm nằm dọc theo thân hay còn gọi sợi chỉ đen.
Nổi bật cá dứa có 2 sọc màu đen đậm nằm dọc theo thân hay còn gọi sợi chỉ đen.

Màu thịt Phần thịt cá dứa có sớ vùng tròn sát nhau, màu thịt cá trắng hồng không ngã vàng như cá tra , quan sát kỹ sẽ thấy giữa lớp da và thịt cá chỉ có một chút mỡ trắng trong.

Màu da Da cá dứa màu xám bạc không sẩm màu ở dọc phần lưng như da cá tra .

Vây đuôi cá thon dài có màu trắng hồng tự nhiên.

Lườn bụng cá dứa ít mỡ hơn cá tra có đan xen phần thịt hồng.

Mùi khô cá dứa tanh nhẹ, không quá nặng mùi như cá tra . Khi đem chiên hoặc nướng, cá dứa thật có màu vàng sậm vô cùng hấp dẫn. 

Giá cập nhật vào tháng 04/2022, cá Dứa tươi có giá giao động từ 150.000 - 180.000/kg, còn khô cá Basa có giá khoảng 400.000 - 500.000/kg.

Cách làm khô cá hú An Giang

Cách làm khô cá hú hương vị miền tây
Cách làm khô cá hú hương vị miền tây
Để làm khô cá hú quan trọng nhất là thời gian ướp muối, cũng như nắm bắt quá trình cá trương , để cá khô không quá mặn, cũng như không có mùi nặng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Cá hú tươi 4kg
 • muối hạt 250 gram
 • bột ngọt 50 gram

Cách chọn cá hú ngon làm khô

Cá hú là loại cá được nuôi theo công thức chăm sóc riêng, từ bữa ăn hằng ngày cho đến nguồn nước tự nhiên, để thịt cá đạt mức độ thơm ngon đặc trưng để làm món khô cá hú . Hiện nay cá hú chỉ xuất hiện ở các làng bè nổi ven sông thuộc tỉnh An Giang, còn trên thị trường hầu như là loại cá hú bình thường nuôi trong ao hầm, và dễ dàng tìm thấy ở các chợ hay siêu thị.
Cách chọn cá hú ngon làm khô
Cách chọn cá hú tươi ngon làm khô
Nhận biết Cá hú tươi Cá hú chết
Thịt cá Khi ấn vào thân cá cảm giác săn chắc và có sức đàn hồi. Thịt cá nhợt nhạt hoặc trắng bệch, bở rời, ấn vào giữ lại vết lõm.
Mắt cá Mắt cá trong, sáng rõ, không bị đục và hơi lên một chút. Mắt cá bị lõm vào trong hốc mắt và xuất hiện lớp màng đục.
Hậu môn Hậu môn có màu trắng, thụt vào bên trong, bụng cá không có cảm giác trương phình. Hậu môn có màu đỏ bầm hoặc bị lòi ra bên ngoài. Đồng thời, bụng cá cũng bị phình to do sình ươn.
Mang cá Mang cá có màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế và không bị nhớt. Mang cá ươn có màu đỏ bầm hoặc xám đỏ, nở ra và không khpes lại như cá tươi
Da cá Da cá có màu tươi sáng, ánh lên màu xanh nhớt nhẹ và không nhớt tuôn ra nhiều. Da cá dễ bị tróc ra khỏi thân, bị mờ, xỉn màu hoặc xuất hiện vết bầm.
Miệng cá Miệng cá ngậm kín, khi ấn vào thân cá có độ đàn hồi. Miệng cá há mở, khi ấn vào thân cá để lại vết hằn của ngón tay.
Ngửi mùi Cá tươi sống luôn có mùi tanh đặc trưng, đó là mùi ao hoặc rong tảo. Cá ươn sẽ có mùi tanh nồng nặc đến khó ngửi.

Bước 1: sơ chế cá

Dùng nước ẩm cạo nhớt cá, làm sạch bỏ đầu và nội tạng.
Dùng nước ẩm cạo nhớt cá, làm sạch bỏ đầu và nội tạng.
Đầu tiên làm sạch nhớt cá bằng nước ấm, bỏ phần đầu cá và nội tạng rồi mang đi rửa sạch để thật ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng cá tách bỏ phần xương sống, chỉ giữ lại thịt phi lê và mỡ bụng.

Bước 2: Uớp cá 

ướp cá phi lê với nước muối pha loãng theo tỷ lệ nhất định
ướp cá phi lê với nước muối pha loãng theo tỷ lệ nhất định
Ướp cá hú với muối, ớt, bột ngọt khoảng 1 giờ, với tỉ lệ muối 10% so với khối lượng cá.Ướp cá theo tỉ lệ này khi phơi khô cá sẽ vừa ăn, không quá mặn.

Bước 3: Phơi khô

Mang cá đi phơi dưới nắng gắt trong 3 ngày là có thể dùng.

Sau khi thấy cá trương và nổi lên mặt nước, tiến hành vớt cá ra và mang đi phơi. Nếu có nắng đẹp bạn chỉ cần phơi qua 3 ngày là cá đã khô. Nếu nhà có máy sấy, bạn có thể sấy cá ở nhiệt độ 60-70oC trong vòng 4 giờ, tùy vào độ khô của cá mà bạn mong muốn.

Bước 4: Thành phẩm khô cá hú

Thành phẩm khô cá hú ngon thơm béo ngậy
Thành phẩm khô cá hú ngon thơm béo ngậy.
Cá hú thánh phẩm có màu vàng ươm của mỡ, bóp mạnh thân cá cảm giác có độ xốp do những lỗ khí li ti giữa lớp thịt và da cá tạo ra. Tiếp đó cho cá khô vào túi, cột kỹ và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản được 6 - 12 tháng.

Khô cá hú bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện tại giá khô cá hú xuất xứ Châu Đốc - An Giang, được bán giá 180.000đ/kg, đóng gói hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện tại giá khô cá hú xuất xứ Châu Đốc - An Giang, được bán giá 220.000đ/kg, đóng gói hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Loại khôGiá VNĐ/1kgChú thích
Khô cá hú 1 nắng 170.000đ/kgLà loại cá khô có mặt ngoài se nắng nhưng phần thịt vẫn tươi ngọt.
Khô cá hú 2 nắng 190.000đ/kgLoại cá ướp mặn vừa ăn, phơi 2 ngày nắng, dễ dàng mang đi xa trong 5 ngày.
Khô cá hú 3 nắng200.000đ/kgLà loại cá nhỏ trọng lượng từ 800gram - 1kg/con.
Khô cá hú tự nhiên280.000đ/kgLà loại cá sống tự nhiên trên các con sông lớn ở miền tây.

Khô cá hú làm món gì ngon?

Khô cá hú là đặc sản nổi tiếng của người miền Tây hương vị thơm ngon tự nhiên. Món ăn nhà quê dân dã này hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng, đó là vì thịt cá săn chắc, đậm đà, beo béo có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. 
Vậy khô cá hú làm món gì ngon nhỉ? Hôm nay #monanque giới thiệu các món ngon chế biến từ khô cá hú rất thơm ngon lạ miệng mà bạn có thể tự tay chế biến đãi cả nhà bữa cơm ngon lành, ấm cúng nhé!
Thưởng thức món ngon chế biến từ khô cá hú một trong những đặc sản nổi tiếng tỉnh An Giang.

Cách chiên khô cá hú không dùng dầu mỡ

Khô cá hú ăn ngon nhất là đem đi cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm nước tầm 30 phút để giảm độ mặn, kế đó mang chiên vàng 2 mặt đến khi phần thịt cá giòn béo thơm là được. Tuy nhiên nếu sợ tăng cân do chất béo, bạn có thể chiên khô cá hú bằng nước, qua cách đun sôi đến khi nước cạn khô thì tiếp tục lăn đến khi da cá giòn là có thể thưởng thức với cơm trắng rồi.
Cách chiên khô cá hú không dùng dầu mỡ
Cách chiên khô cá hú không dùng dầu mỡ

Đầu khô cá hú nấu canh simlo

Để làm món ăn này nguyên Liệu cần có như: Đầu khô cá hú, rau muống, chuối cây bào, lá me, rau nêm (lá quế, ngò gai, rau tần...) ớt, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. 
Bước 1: Đầu khô cá hú phải mang ngâm nước ít nhất 30 phút, sau đó rữa sạch rồi đem luộc từ 5 - 10 phút cho ra chất dơ. Vớt đầu cá ra và tiến hành cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước sôi vò lá me cho vào, sau 5 phút khuấy đều để lá me ra chất chua.
Lần lượt cho đầu khô và rau vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.
Đầu khô cá hú nấu canh simlo
Đầu khô cá hú nấu canh simlo

Khô cá hú kho tóp mỡ

Để làm món ăn này nguyên Liệu cần có như: 300 g khô cá hú, Mỡ heo đã thắng. Hành tây, hành lá, ớt 
Bước 1: Cắt khô cá hú ra miếng vừa ăn, ngâm nước khoảng 30 phút khử độ mặn. Sau đó rửa sạch để ráo. Hành tây,hành lá ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp khô với đường, bột nêm, dầu hào,hành tây, ớt.
Bước 3: Cho chảo lên bếp. Bỏ mỡ với tóp mỡ vào. Mỡ nóng cho tỏi xay,hành tây vào. Khi thơm cho khô vào. Sau đó đổ nước sôi để nguội vào đến ngập khô. Kho lửa nhỏ đến khi cạn. Cho hành lá, ớt vào. Món khô cá hú kho tóp mỡ này dùng nóng với cơm nóng, rau luộc thì hết sẩy luôn.

Khô Cá hú Trộn Thơm Dưa Leo

Món gỏi xoài khô cá hú độc đáo thơm ngon
Trời mùa nóng nên làm dĩa thơm dưa leo trộn, thêm ít khô cá hú chiên, ít thơm chua nữa thì ăn hết nồi cơm lúc nào không biết luôn.
Để làm món ăn này nguyên Liệu cần có như: 1/2 trái thơm, 2 trái dưa leo, 100 gr khô cá hú, Nước mắm, tỏi, ớt, đường.
Bước 1: Khô cá hú cắt miếng vừa ăn, ngâm 15 phút cho bớt mặn. Thêm chút nước đun nhỏ lửa cho ra mỡ, mỡ sẽ tự chiên giòn cá. Xé hoặc cắt nhỏ miếng vừa ăn. Dưa leo, thơm xắt mỏng vừa ăn.
Bước 2: Trộn dưa leo, thơm với xíu đường, nước mắm, tỏi ớt băm. Sau cùng thêm khô.

Khô Cá hú Kho Thơm

Khô cá hú kho thơm lạ miệng.
Để làm món ăn này nguyên Liệu cần có như: 200 gr khô cá hú , 1/4 trái thơm chín, 1 mcf nước mắm, 1 mc đường thốt nốt, 2 trái ớt hiểm, 1 cây sả, 1/4 mcf tiêu xay, 2 mc nước dừa/nước lọc.
Bước 1: Khô cá hú cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm nước ấm trong 30 phút để cá bớt mặn, cắt miếng vừa ăn. 
Bước 2: Đun sôi ít nước thả cá vào chảo, giảm nhỏ lửa. Cá sẽ từ từ tươm mỡ ra. Chiên cho chín vàng giòn 2 mặt thì gắp ra và cho vào giấy thấm dầu.
Bước 3: Thơm cắt lát vừa ăn, mang đi áp chảo cho xém vàng mặt
Bước 4: Phi tỏi sả cho thơm, cho nước mắm và đường vào nấu tan, thêm cá và thơm vào đảo đều, thêm 2 mc nước dừa hoặc nước lọc vào rim nhỏ lửa cho cá thấm khoảng 15 phút. Rắc tiêu xay. Gắp ra ăn nóng với cơm.

Khô cá hú chiên sả ớt

Khô cá hú chiên sả ớt có màu vàng ươm, hương vị thơm phức lại thêm lớp da giòn rất phù hợp với bữa cơm gia đình hay những buổi hội họp. Món ăn miền quê này dễ làm nhưng muốn làm ngon phải có bí quyết. Cách làm là chiên khô bằng nước lạnh và kết quả khá bất ngờ. Khô cá vàng ngon mà không có dầu mỡ, da vẫn giòn. Bạn chỉ cần cho nước lạnh vào chảo đun sôi sau đó thả khô vào, nước cạn, cá tưa mỡ ra, lật mặt vài lần là khô nở đều. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm chua ngọt hoặc chén tương ớt là bạn có thể đánh chén được mấy chén cơm rồi.

Khô cá cá hú chiên nước mắm

Khô cá cá hú chiên nước mắm cũng là 1 món ăn nhận được rất nhiều sự yêu thích từ tất cả mọi người. Chỉ vài bước đơn giản món khô cá cá hú đã được ra lò, đây là 1 món ăn bắt cơm cực kì, mà còn là món ăn vặt nhâm nhi rất lý tưởng luôn đó.

Khô cá cá hú đem chiên đến khi vàng giòn 2 mặt, sau đó đem sên cùng với nước mắm rồi bày biện ra dĩa. Quá là nhanh chóng nhưng lại thơm ngon đến bất ngờ.

Từng miếng khô thơm nồng hương thơm của nước mắm, cắn đến đâu thì cái vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hòa hợp. Có thêm vài lát dưa leo và cà chua nữa thì còn tuyệt hơn nữa đó!

Khô cá hú sốt me

Những món ăn về me bao giờ cũng có 1 sự đặc sắc rất riêng biệt không thể nhầm lẫn đi đâu được. Do hương vị chua chua tự nhiên cho nên không quá khó hiểu khi đã có nhiều món ăn thơm ngon từ me xuất hiện. Một trong số đó, phải kể đến món khô cá cá hú sốt me này đây. Từ những miếng khô cá cá hú 1 nắng, đem chiên vàng giòn rồi áo lên nước sốt me đậm đà. Đơn giản nhưng lại không hề giảm sút độ thơm ngon đâu nhé.
Khô cá cá hú giòn ngon, nước sốt me thì chua ngọt rất vừa miệng, nhờ có ớt hiểm tạo thêm 1 ít điểm nhấn cay the càng khẳng định chắc chắn hơn về quyết định đúng đắn khi trổ tài làm món khô cá cá hú sốt me này.

Khô cá cá hú chiên giấm đường

Bạn đã từng nghe qua món khô cá cá hú chiên giấm đường chưa? Nếu không hề biết tới, đúng là 1 sự tiếc nuối to lớn, bởi món ăn này sẽ đưa bạn đi từ cung bậc cảm xúc này cho đến những cung bậc cảm xúc khác cho mà xem.
Khô cá cá hú đem cắt ra thành từng miếng vừa ăn, rồi đem chiên đến khi giòn đều 2 mặt, tỏa ra hương thơm ngào ngạt, thì tiếp tục đem áo với nước sốt giấm, tỏi,... rồi cho ra dĩa là hoàn thành 1 món cơm tối tuyệt hảo rồi đó.
Khô cá cá hú mềm mịn, không quá cứng, đã vậy còn thấm đẫm vị chua chua ngọt ngọt rất cuốn hút nơi đầu lưỡi. Với món ăn ngon như thế bạn nên chuẩn bị ngay 1 nồi cơm thật to nhé, kẻo sẽ không đủ đâu đấy!

Khô cá cá hú sốt bơ tỏi

Khô cá cá hú sốt bơ tỏi là món ăn tuy chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng ấn tượng về nó là vô cùng to lớn. Ngoài độ thơm ngon khó cưỡng, món ăn còn thu hút bởi vì hương thơm lừng vô cùng kích thích.
Cắt khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem chiên vàng giòn, áo với nước sốt bơ, tỏi, ớt hiểm,... đến khi nghe được mùi thơm nức mũi là đã hoàn thành rồi đó.
Không cần quá cầu kì mà món khô cá cá hú sốt bơ tỏi vẫn đứng vững vàng trong lòng chúng ta. Khô mềm ngọt, quyện với nước sốt beo béo của bơ và tỏi quá là hấp dẫn. Ăn kèm thêm 1 ít xà lách để cảm nhận trọn vẹn hơn nữa nha!

Cách bảo quản khô cá hú

Để bảo quản khô cá hú đúng cách
Để bảo quản khô cá hú đúng cách
Cá hú khô sau khi mua về bạn nên bọc kín cá lại bằng giấy báo hoặc túi nhựa (túi zipper càng tốt). Sau đó bảo quản cá trong ngăn mát tủ lạnh từ 14 - 16 độ C có thể để lâu hơn 3 tháng, nếu bảo quản cá trong ngăn đông tủ lạnh có thể để lâu hơn 12 tháng. 
Việc bọc giấy báo để bảo quán cá khô là nhằm hạn chế mùi cá ám vào các món ăn khác cũng như giúp hạn chế độ ẩm của cá. 
Tuy nhiên bảo quản khô cá hú ở điều kiện nhiệt độ thường sẽ không được lâu, chỉ khoảng 14 ngày kể từ lúc mua, phù hợp mang đi xa - gửi đi nước ngoài hay làm quà tặng biếu người thân.

Mua khô cá hú lạt vừa ăn ở đâu?

Nơi bán khô cá hú đặc sản miền tây uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nơi bán khô cá hú đặc sản miền tây uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để mua được khô cá hú loại ngon khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn theo những thông tin sau:
 • Giao hàng và thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.Khô cá hú mặn vừa ăn, không khô cứng, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu. 
 • Con cá khô to đẹp trọng lượng từ 600gram - 1kg con/kg rất thích hợp làm quà biếu, tặng.
 • Đóng gói hút chân không cẩn thận.
 • Khô cá hú lat vừa ăn giá 200.000đ /kg.
 • Khô cá hú mặn ăn cơm giá 180.000đ /kg.
 • Cá khô hẳn có thể mang đi xa, đi nước ngoài.
 • Miễn phí giao hàng nội ô TPHCM khi mua từ 3kg.
 • Địa chỉ: chợ Châu Đốc, Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang.
 • Hotline: 0378.22.38.73 (Call, Zalo) - 0378.22.38.73
 • Đặt online tại: monanque.com

Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá hú Đặc Sản Đồng Quê Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

0 Comments