Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia

 Chả cá Thát Lát còn gọi cá Thác Lác là loại chả làm từ cá tự nhiên, được đánh bắt trực tiếp tại biển hồ Campuchia. Cá Thát lát sau khi làm sạch, sẽ được nạo lấy chả, đóng gói trữ đông trước khi nấu món.

Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia
Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia

Cá Thát Lát (cá thác lác) tự nhiên

Cá Thát Lát (cá thác lác) tự nhiên
Cá Thát Lát (cá thác lác) tự nhiên
Cá Thát Lát là loại cá ít xương, mình dẹp, có vẩy nhỏ li ti, mình màu trắng bạc. Được biết cá Thát Lát sinh sống theo lưu vực sông Mekong là loại cá tự nhiên ,giàu dinh dưỡng như axit béo, Omega 3 rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên thịt cá Thát Lát khá bở khá nhão nhão, và đầy xương dăm, rất khó ăn. Chính vì vậy chúng tôi chọn cách làm truyền thống, nạo chả cá bằng cán lăn bảo quản lạnh để giữ độ tươi nhất. 

Tại việt Nam cá Thát Lát rất được ưa chuộng khi làm thành món chả. Bởi chả cá Thát Lát khi nấu chín cho người ăn cảm giác giòn dai sừng sực, ngoài ra chả cá còn giúp chị em nội trợ chế biến vô vàn món ăn. 

Khác với các loại chả khác như chả cá rô phi, chả cá trấm, chả cá trôi, chả cá basa...điểm nổi trội để chọn sử dụng chả cá Thác Lác là ở độ giòn xốp khi thưởng thức, đó là chưa nói đến chất thịt khá ngọt, khi nhai kỹ lại cảm nhận độ "sừng sực" và thơm ngát trong từng kẻ răng. Ngoài ra cách lấy chả cá Thác Lác cũng độc đáo, không phải băm cá, không phải xay nhuyễn, mà là cách nạo chả cá.

Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia

Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia
Nguyên liệuCá Thát Lát tự nhiên sinh sống trên sông Mê kông.
Xuất xứVùng Biển Hồ Campuchia.
Đóng gói 500gram, 1kg hút chân không - cấp đông.
Cách làmNạo quết chả cá bằng cách truyền thống.
Cách dùngLẩu cá thác lác, Canh khổ qua cá thác lác, Canh bông bí cá thác lác, Canh chua chả cá thác lác. Bún chả cá thác lác, Chả cá thác lác chiên, Khoai môn bọc chả cá thác lác, Chả cá thác lác bọc xôi chiên,...
Tên gọichả cá thát lát, chả cá thác lác
An toàn thực phẩmKHÔNG hóa chất, KHÔNG chất bảo quản, đảm bảo VSATTP.
Chất lượngchả cá được bảo quản cấp đông, khi dùng rả đông.
Bảo quảnTủ đông 1 tháng, tủ mát 1 ngày.
Kinh doanhBán Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên hình thức lẻ ship tận nơi.
Chả cá Thác Lác tươi là nguyên liệu nấu ăn luôn được các bà nội trợ săn đón, ngoài chất thịt giòn dai, chả cá Thác Lác còn là món ăn bổ dưỡng theo Đông Y. Tuy thế để tìm được loại chả từ cá Thác Lác sông không phải cá nuôi thương phẩm, có chất thịt ngon dai, đảm bảo cá Thác Lác sông hãy liên hệ tôi để được giá chả cá tốt nhất.
Nếu thực hiên món ăn từ con cá Thác Lác bình thường không xử lý qua cách nạo chả, lúc ăn bạn sẽ dễ nhận ra loại cá này xương dăm nhiều mà thịt lại khá bở rời. Nhưng lạ kỳ thay khi chế biến thành món chả cá thì lại có được vị ngon dai khác hẵng.

Hương vị chả cá Thát Lát tự nhiên

Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia
Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia
Chả cá thác lác là món ăn rất được ưa chuộng bởi vị ngọt thơm, có độ dai giòn hợp lý. Tuy cách chế biến mỗi nhà mỗi khác nhưng nếu đúng là chả từ cá Thác Lác sống tự nhiên trên sông thì khi nấu chín chả lại dậy mùi thơm của cá, không có mùi tanh ao hồ như cá Thác Lác Cườm thương phẩm, hoàn toàn không ngửi được mùi tanh khó chịu như các loại cá nuôi khác.

Không chỉ thơm ngon, thịt cá thác lác còn được xem là một vị thuốc quý trong Đông y. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, tăng cường sức khỏe. Do sở hữu tính dinh dưỡng cao mà chả cá Thác Lác tự nhiên được dùng cho những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy để bồi bổ cơ thể. Nói thì nói vậy nhưng sử dụng chả cá sông vẫn có độ dinh dưỡng và chất thịt đúng chuẩn hơn là cá nuôi, vậy làm thế nào phân biệt chả cá Thác Lác tươi tự nhiên và chả cá Thác Lác nuôi?

Đặc điểm nhận dạng cá Thát Lát biển hồ campuchia

cá Thát Lát biển Hồ Campuchia
Cách nhận biết cá Thát Lát biển Hồ Campuchia

Đặc điểm cá thát lát thường có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, là loại cá vảy nhỏ,có vô số  xương nhỏ mọc dọc theo thân cá. Trứng cá đẻ ra bám chặt vào đá và được cá đực bảo vệ rất kỹ, cá đực thường xuyên dùng đuôi vẫy nước để tạo điều kiện cho trứng hấp thụ oxy.

Cá thát lát có nhiều tại bắc Mỹ và những quốc gia Châu Á sử dụng chung dòng Mekong. Ở đây mọi người đều yêu thích món ăn từ cá Thát Lát. Đặc biệt ẩm thực Trung Quốc, Lào, thái Lan, Việt Nam, thường chế biến cá Thát Lát thành loại chả dạng viên, hoặc nhồi vào củ quả là những cách nấu ăn phổ biến nhất. 

Phân biệt cá Thát Lát sông và cá Thát Lát nuôi

Khác biệt với họ hàng cá Nàng Hai (Thát Lát Cườm) nuôi nhiều ở các tỉnh miền tây như Đồng Tháp, Hậu Giang, An Giang. Thì chất lượng dinh dưỡng và vị ngon của loại cá sông MeKong luôn vượt trộihơn dòng cá sống bằng thức ăn chăn nuôi và cám tăng trưởng; chả cá Thát Lát sông sẽ giòn dai và hạn hế độ bở như cá Thát Lát nuôi.

Đây là cá Thát Lát Cườm hay còn gọi là cá Nàng 2, được nuôi thả nhiều ở các tỉnh miền tây
Đây là cá Thát Lát Cườm hay còn gọi là cá Nàng 2, được nuôi thả nhiều ở các tỉnh miền tây

Loài cá Thát Lát Cườm được nuôi thả nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đặc biệt trở thành loại thực phẩm "cá nuôi đắc sản" của tỉnh Hậu Giang. Món ăn chế biến từ loại cá này có vị nhạt, một ít mùi tanh của ao rêu, nếu bạn đã từng dùng qua chả cá Thát Lát sông mới biết cảm nhận rõ rệt này.

Cách nạo chả cá Thát Lát (cá thác lác)

Cách nạo chả cá Thát Lát (cá thác lác)
Hướng dẫn cách nạo quết chả cá tại nhà
Thiệt tình mà nói con cá Thát Lát có rất nhiều vảy nhỏ li ti , mà dù có ngồi cạo vảy cả buổi sáng bạn cũng sẽ bất lực . Vì chúng tôi đã dùng phương pháp nạo chả cá truyền thống xử lý giúp bạn rồi, kết quả thu được là những tia máu động lại trên từng sớ thịt cá.

Làm sạch:   Rửa sạch cá để lên rổ cho ráo nước, và không cần mổ bụng gì cả,vì bên trong nội tạng cá chả có gì để phải bận tâm.

Lọc phí lê cá:   Dùng lưỡi dao rọc theo chiều dọc thân cá từ phần đầu tới đuôi cá, chúng ta sẽ thu được thịt phí lê 2 bên sườn cá, đồng thời bỏ đi xương sống và đầu cá.

Nạo chả cá:   miết lưỡi dao dọc theo da cá, chọn phần phí lê cá gần đầu, từ đó tách lấy da cá giữ lại phần thịt. Cá Thát Lát sông Mekong thường nhỏ con, khi được đánh bắt kích thước cá cũng con bé con to khác nhau, vì vậy mà sớ thịt chả sẽ chẳng đều nhau như loại thát lát cườm bán nhiều ngoài chợ.

Thành phẩm:  Với nghề làm chả cá gia truyền nhiều năm, tôi ước lượng cứ 1kg cá Thát Lát sông sẽ cho chúng ta 350gram chả cá nạo.

Cách lấy chả cá Thác Lác bằng cán lăn

Cá Thác Lác được mổ bụng lấy ruột, rửa sạch bụi bẩn , trải qua quá trình lau khô trước khi lấy chả. Kế đó chúng tôi dùng con lăn có cán dài hình trụ thực hiện cán con lăn đè lên thân cá Thá Lác, theo chiều dọc từ đầu đến cuối đuôi cá.
Cách lăn chả này tạo ra một lực đẩy, làm thịt cá Thác Lác tuôn ra ở phần đuôi, quy trình tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp loại bỏ xương dăm bên trong, mà vẫn dễ dàng lấy hết thịt cá cần thiết.

Cách nạo chả cá Thác Lác bằng thìa muỗng

Cách làm này chỉ sử dụng khi lượng cá ít, chúng tôi cũng bỏ ruột cá và rửa sạch, dùng dao xẻ dọc thân cá lấy phí lê cá Thác Lác mà thôi. Tiếp đến dùng thìa muỗng nạo phần thịt dọc theo thân cá đến khi chỉ còn da. Đối với các chị chuyên nạo chả cá Thác lác ngoài chợ thì họ sử dụng dao nhỏ, hoặc cây thép dài thân tròn để lấy chả cá nhanh nhất có thể.
Cuối cùng thành phẩm của chúng ta là những phần thịt màu hồng nhạt, cũng là tinh túy ngon nhất của con cá Thác Lác. Nhưng đây chỉ là phần chả thô, để chả cá Thác Lác tươi dai giòn như ăn ở nhà hàng bạn phải trải qua giai đoạn quết chả cá Thác Lác. Tuy vậy bạn cần quan tâm thêm cách bảo quản chả cá tươi tốt nhất sau khi mua

Chả cá Thát Lát (cá thác lác) tự nhiên giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay giá 1kg chả cá thác lác (thát lát) tự nhiên giao động từ 200.000đ - 300.000đ/kg
Hiện nay giá 1kg chả cá thác lác (thát lát) tự nhiên giao động từ 220.000đ - 300.000đ/kg.
Chả cá Thát Lát là chỉ chung cho sản phẩm chả cá Thát Lát Cườm, cá Nàng Hai và cá Thát Lát tự nhiên. Giá của chả cá thông thường phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào là chính. Thật khó để biết chính xác giá chả cá Thát Lát sông bao nhiêu tiền 1kg? Khi sản lượng lúc có lúc không, phụ thuộc hoàn toàn vào con nước từ biển Hồ Tonle-sáp mang theo bầy cá đổ về. Trong khi ía chả cá lại phụ thuộc vào giá nguyên liệu đầu vào.

Giá chả cá Thát Lát tự nhiên biển Hồ Campuchia giao động từ 260k.000đ đến 300.000đ/kg, tùy vào từng thời điểm, và con nước trong năm.

Giá chả cá Thát Lát nuôi thương phẩm thường sản xuất từ cá Nàng 2, cá Thát Lát Cườm giao động từ 160.000đ - 180.000đ/1kg, luôn có quanh năm chỉ tùy địa điểm bán.

Chả cá cá Thát Lát tươi tự nhiên luôn được chúng tôi đóng gói và trữ đông lập tức, sau khi được nạo khỏi cá.

Chả cá thác lác làm món gì ngon

Chả cá thác lác làm món gì ngon

Do chất thịt dai ngọt tuyệt vời mà Chả cá thác lác tươi không chỉ được chế biến những món ăn đơn giản như chả cá chiên, canh chả cá, chả cá kho, … mà còn bún chả cá, chả cá bọc trứng bắc thảo, bí ngòi cuộn cá hấp nước dừa, …Nếu cần tìm cơ sở cung cấp chả cá Thác Lác tươi sỉ và lẻ chính gốc của An Giang hãy liên hệ chúng tôi.

1. Lẩu cá thác lác

Với phần xương hầm và cá thác lác cho nước ngọt thanh, món lẩu cá thác lác chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải thích mê bởi độ ngon của nó đó!
Nước dùng nóng hổi, ngọt và thơm của thịt, từng viên cá thác lác được nêm nếm đậm đà. Phần rau và khổ qua nhúng tươi xanh, giòn rụm chấm cùng nước mắm ớt cắt lát càng khiến cho món lẩu thêm phần hấp dẫn hơn nữa.
Lẩu cá thác lác khổ qua hương vị miền tây

2. Canh khổ qua cá thác lác

Với hai nguyên liệu chính là cá thác lác và khổ qua bào, bạn đã có ngay một món canh thật ngon để thưởng thức cùng gia đình sau một ngày mệt mỏi.
Cá thác lác dai sần sật, khổ qua tuy có chút đắng nhưng lại thanh mát vô cùng. Bạn nên ăn kèm canh với cơm nóng và nước mắm ớt để món canh được ngon nhất nhé!
Canh khổ qua cá thác lác, món ăn truyền thống phổ biến tại Việt Nam

3. Canh bông bí cá thác lác

Để biến tấu cho món canh thêm ngon, canh bông bí với phần cá thác lác được nhồi bên trong không chỉ mới lạ mà còn rất thơm ngon.
Bông bí luôn được yêu thích vì sự tươi mát, nay kết hợp với cá thác lác và nấm rơm giòn ngon, thanh đạm. Món canh này ăn với cơm nóng là vô cùng hợp lý đó!
Canh bông bí cá thác lác món ăn đồng quê miền Nam

4. Canh chua chả cá thác lác

Cá thác lác tẩm ướp đậm đà rồi chiên giòn và chế biến thành món canh chua thơm ngon, thanh mát giải nhiệt cho ngày hè nóng bức, rất đáng thể thử bạn nhỉ.
Nước canh chua đậm đà, chua ngọt vừa ăn, cá thác thác dai không tanh, rau nhút, bông súng vừa chín tới. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm nóng nha!
Canh chua chả cá thác lác món ăn đậm đà tình quê hương

5. Bún chả cá thác lác

Tưởng chừng chỉ có thể ăn ở hàng quán, nay bạn đã có thể thực hiện món bún chả cá thác lác hấp dẫn ngay tại nhà.
Chả cá được hấp đến khi chín đều và dai ngon rồi được đem chiên với lớp da giòn tan. Những miếng chả cá cùng cà chua, thơm và các loại rau sống khiến tô bún vô cùng đẹp mắt. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh chan vừa đủ khiến cho món bún càng thêm trọn vẹn hơn nữa.
Bún chả cá thác lác đặc sản miền tây

6. Chả cá thác lác chiên

Để món chả cá không bị nhàm chán mà còn thêm dinh dưỡng, thử ngay chả cá thác lác bọc rau củ chiên giòn. Món ăn mới lạ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Với phần nhân là bắp non, bông cải, cà rốt hay bất cứ loại rau gì bạn thích hoà quyện cùng chả cá được chiên đến khi giòn rụm và chín mềm. Món chả cá chấm cùng tương ớt pha mayonnaise thì ngon phải biết!
Chả cá thác lác chiên dai dai, thơm giòn khó quên.

7. Khoai môn bọc chả cá thác lác

Chẳng kém những nhà hàng sang trọng, bạn đã có thể thực hiện ngay món khoai môn bọc chả cá thác lác ngon lành ngay tại nhà để thết đãi người thân, bạn bè.
Những sợi khoai môn béo bùi, giòn rụm bọc bên ngoài, bên trong là nhân tôm, cá thác lác được tẩm ướp đậm đà rồi chiên giòn vô cùng ngon miệng. Bạn có thể nhấm nháp món ăn cùng một chút bia lạnh, chấm thêm tương ớt và trò chuyện rôm rả cùng gia đình là hết sẩy!
Món ăn đậm đà vị quê, Khoai môn bọc chả cá thác lác.

8. Chả cá thác lác bọc xôi chiên

Không chỉ là những món lẩu hay món canh quen thuộc, nay bạn đã có thể kết hợp cá thác lác cùng xôi tạo thành một món ăn ngon tuyệt chẳng thể chê vào đâu.
Món chả cá thác lác bọc xôi chiên giòn khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Chả cá thấm đều vị thơm ngây ngất mùi hương của thì là ăn kèm với xôi chiên giòn rụm sẽ làm nên một hương vị rất hấp dẫn đấy.
Chả cá thác lác bọc xôi chiên món ăn độc đáo mới lạ.

9. Chả cá thác lác kho

Những bữa cơm ngày mưa lạnh sẽ thật tuyệt nếu có một món kho nóng hổi, đậm đà ăn cùng với cơm.
Không để bạn phải lăn tăn suy nghĩ, chả cá thác lác kho với màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho sóng sánh đậm đà nhờ các loại gia vị, chả cá lại dai giòn sần sật thêm chút vị cay thơm của hành lá, ớt hiểm, ăn cùng với cơm nóng thì chẳng cần phải bàn đến độ ngon nữa.
Chả cá thác lác kho nước mắm, Chả cá thác lác kho cà...

10. Chả cá thác lác nướng nghệ

Nếu bạn yêu thích hương nghệ thơm đặc trưng và màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp của loại nguyên liệu này, thử ngay món chả cá thác lác nướng nghệ hấp dẫn, ngon chẳng kém gì tiệm làm tại nhà ngay thôi.
Chả cá nướng nghệ sẽ rất ngon nếu bạn ăn kèm với cơm nóng hoặc bún và rau sống, thêm nước mắm chua ngọt. Miếng chả cá dai ngon, thơm lừng lá lốt, màu sắc lại thật bắt mắt. Bạn rắc thêm một ít hành phi và đậu phộng rang giã nhỏ nếu thích nhé!
Chả cá thác lác nướng nghệ thơm ngon nức nở.

11. Bánh phồng cá thác lác

Bánh phồng cá thác lác nở đều, thơm mùi đặc trưng của cá thác lác. Ăn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn xốp cùng tiếng rôm rốp của bánh. Mới nghe thôi mà đã phát thèm rồi nha. Món này mà để nhâm nhi những lúc buồn miệng thì còn gì bằng.
Bánh phồng cá thác lác đặc sản vùng Châu Đốc, An Giang.

12. Cà chua nhồi chả cá thác lác sốt cà

Trở về với những món ăn đơn giản và bình dị, cà chua nhồi cá thác lác với cách làm dễ dàng nhưng hương vị vẫn luôn thơm ngon. Chả cá dai, đậm đà hoà quyện cùng cà chua và nước sốt chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.
Cà chua nhồi chả cá thác lác sốt cà món ăn quê miền tây.

Nơi mua bán chả cá Thát Lát biển Hò uy tín, chính gốc

Bán chả cá thát lát
Để mua Chả cá Thát Lát (chả cá thác lác) tự nhiên biển Hồ Campuchia, khách hàng vui lòng gọi hot-line: 0378223873

Với nghề truyền thống của gia đình sản xuất chả cá Thát Lát nhiều năm nay, chúng tôi luôn bán đúng giá, đúng chất lượng cá sông.

Bao đổi trả miễn phí nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm chả cá Thát Lát, hoặc cho rằng đây là chả cá Thát lát nuôi ( cá Cườm - cá Nàng Hai).

Báo giá riêng với nhà hàng , quán ăn muốn sử dụng sản phẩm Chả cá That Lát sông 100% nguyên chất, hình thức sỉ và lẻ.

Giao nhận chả cá đông lạnh như thế nào? Chúng tôi chỉ cung cấp mặt hàng đông lạnh được đóng gói trong thùng sốp ướp nước đá. Quy trình giao nhận trong ngày đối với một số tỉnh thành sau: TP HCM, Bình Dương, Hóc Môn. Khách hàng đặt mua vui lòng cho biết khu vực đang sinh sống, và khách hàng sẽ nhận hàng tại chành xe gần nhất. Mọi thắc mắc liên hệ 0378223873.

Cách bảo quản chả cá Thác Lác tươi

Cách bảo quản chả cá Thác Lác tươi
Hướng dẫn cách Cách bảo quản chả cá Thác Lác sau khi mua
Nên bảo quản chả cá tươi bằng phương pháp phủ đá kín chả cá đã đóng gói cho vào thùng xốp, đây là cách bảo quản truyền thống chúng tôi thường sử dụng khi giao chả cá đến tay khách hàng ở xa. Từ Châu Đốc - An Giang từng túi chả cá tươi ngon trải qua phương pháp ủ đông kín đáo này, là món quà chân thành chúng tôi muốn gửi đến bạn. 
Đây là loại chả cá không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo thực phẩm sạch, nguồn gốc 100% cá Thác Lác sông này được xử lý nguyên liệu ngay sau khi đánh bắt, và tiến hành nạo chả trực tiếp lúc cá tươi nhất, vì thế đây sẽ là món ngon dinh dưỡng nguyên chất mà mỗi bà nội trợ đều mong đợi.
Cách 1: Bảo quản chả cá tươi bằng phương pháp cho vào ngăn đông tủ lạnh, quá trình này giúp chả vẫn giữ được độ tươi đến khi sử dụng. Tuy vậy nếu một thời gian dài bạn mới cần dùng tới , sau khi rã đông có thể chả cá sẽ dễ có hiện tượng chai chả, không có độ dai dẻo như lúc mới nhận.
Cách 2: Mặt khác sau khi nhận sản phẩm chả cá Thác Lác, ngoài cách cho vào ngăn đông trực tiếp lưu trữ đến khi cần sử dụng. Qúy khách có thể hấp chả cá với độ chín là 80% rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, quá trình hấp chả cá vừa chín tới sẽ giúp chả được giòn hơn phát huy độ dai mà vẫn giữ nguyên sự tươi ngọt bên trong món chả.

0 Comments