Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) đặc sản Châu Đốc, An Giang

 Bánh phồng cá thác lác (thát lát) là đặc sản nổi tiếng An Giang ✓Tỉ lệ cá cao 90% ✓Bánh được làm thủ công ✓Ngon hơn khi làm món ăn vặt, món khai vị, món nhắm ✓Giao hàng tận nơi thu tiền toàn quốc.

Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) đặc sản An Giang
Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) đặc sản An Giang

Bánh phồng cá thát lát đặc sản An Giang

Nguyên liệu Cá thát lát (cá thác lác) tự nhiên sông Mê Kông, biển hồ campuchia.
Thành phần chả cá, bột mì cao cấp, trứng, gia vị: muối, hạt nêm knorr, đường Thốt Nốt, tiêu sọ. 
Xuất xứ Châu Đốc, An Giang giáp ranh Campuchia.
Đóng gói 500gram/gói hút chân không, đầy đủ thông tin nhãn mác gửi đi nước ngoài.
Cách làm Thủ công tuyền thống, hương vị đặc trưng miền tây Nma Bộ.
Cách dùng Chiên ngập dầu hoặc bếp chiên không dầu, nướng lò vi sóng. Bánh chiên phồng rồi có thể bỏ hộp đậy kín ăn cả tuần vẫn giòn thơm. Dùng ăn chơi, ăn kèm gỏi, khai vị truớc các buổi nhậu.
Tên gọi Bánh phồng cá thát lát, bánh phồng cá thác lác, bánh phồng cá.
An toàn thực phẩm KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản đảm bảo VSATTP.
Mô tả Bánh có màu trắng đục do tỷ lệ cá trong bánh cao. Bánh có hình tròn cạnh như bánh phồng tôm.
Chất lượng Được đăng ký bảo hộ trí tuệ, có đầy đủ chứng nhận ATTP thực phẩm liên quan.
Bảo quản Nhiệt độ thường 6 tháng nơi thoáng mát, ngăn mát tủ lạnh 12 tháng.
Kinh doanh Bán Bánh phồng cá hình thức sỉ, lẻ ship tận nơi thu tiền toàn quốc.
Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) đặc sản An Giang
Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) đặc sản An Giang
Bánh phồng cá Thát Lát làm hoàn toàn từ cá tự nhiên vùng biển Hồ Campuchia. Cách dùng chiên giòn ăn chơi, ăn khai vị. Trọng lượng: 500gram/ gói, Bảo quản 6 - 12 tháng, nguyên liệu cá Thát Lát tươi, bột mì, trứng, gia vị. quy trình làm sạch KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản. Đầy đủ nhãn hiệu có thể gửi đi nước ngoài.

Giá bánh phồng cá hiện nay

Loại bánh Giá VNĐ/1kg Chú thích
Bánh phồng cá thác cao cấp 380.000đ/kg Bánh làm từ cá thát lát cườm (cá Nàng 2), tỉ lệ 90% cá trong bánh.
Bánh phồng cá thát biển Hồ 500.000đ/kg Bánh làm từ loại cá thát lát sống tự nhiên vùng biển hồ campuchia.
Bánh phồng tôm thẻ 700.000đ/kg Bánh phồng tôm thẻ tỉ lệ tôm cao > 90%, loại cao cấp.
Bánh phồng tôm sú 800.000đ/kg Loại bánh phồng tôm có tỉ lệ tôm sú 100%, đáng đồng tiền.

giá bánh phồng cá
Giá 1kg bánh phồng cá thát lát loại ngon, tỉ lệ cá cao > 90% có giá giao động từ 400.000đ - 500.000đ/kg.

Bánh phồng tỉ lệ cá cao tạo sự khác biệt

Bánh phồng cá Thác Lác còn là loại bánh đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc - An Giang. Bánh thơm nồng vị cá ăn cực nghiền - Bánh giòn tan kết hợp vị cá Thát Lát đậm đà nguyên chất - Bánh đựng trong túi zipeer đã hút chân không kỹ lưỡng và được bảo đảm chất lượng - Phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả tre em không ăn được vị tiêu cay.
Đặc sản An Giang kể ra có hơn vài chục món là ít, nổi tiếng xưa nay vẫn là mắm cá Châu Đốc, khô cá lóc Khánh An, khô nhái cơm Tịnh Biên, Khô rắn nước , đường Thôt nốt...thì bánh phồng cá Thát Lát cũng được xem là món ăn độc đáo vùng đất này.
Món ngon bánh phồng cá  được tẩm ướp theo công thức gia truyền của gia đình. Luôn nói không với chất tạo màu thực phẩm và các chất bảo quản chống chóng ẩm móc. Có thể để lâu hơn 6 tháng nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Gia vị chỉ gồm bột năng, dầu Oliu, đường thốt Nốt,chả cá Thát Lát (100%), muối sạch, hành tím, hành tây, tỏi, tiêu sọ, trứng vịt..sản phẩm 100% từ nguyên liệu thiên nhiên tốt cho sức khỏe gia đình, người già và trẻ em.
Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) tỉ lệ cá cao > 90%
Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) tỉ lệ cá cao > 90%
Được làm từ chả cá Thát lát biển hồ campuchia 100%, do vậy mà hương vị thơm ngon đặc trưng của cá tự nhiên thể hiện rõ trong từng miếng bánh. Đặc biệt công thức làm bánh hoàn toàn tự nhiên, chả cá được nạo quết tại chỗ mang đi hòa trộn giữa chả cá tươi cùng bột, do vậy bánh có màu sẩm của thịt cá. Trong khi bánh phồng tôm cần tôm đã luộc trải qua công đoạn xay nhuyễn trộn bột làm thành bánh, bánh sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp (dĩ nhiên nếu bánh phồng này là sản phẩm cao cấp 100% tôm như của chúng tôi.
Bánh phồng cá  thác lác có vị đậm đà, hương thơm sực nức vô cùng hấp dẫn, cùng độ dai dẽo của chả cá hòa quyện sau khi đã chế biến. khác với nhiều loại bánh phồng tôm thông thường sử dụng chất tạo mùi, tạo màu, lượng bột nhiều làm bánh có màu trắng đục.

Phân biệt bánh phồng cá, bánh phồng tôm

Để phân biệt bánh phồng cá và bánh phồng tôm trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần đưa chiếc bánh lên mũi ngửi, nếu là bánh phồng tôm sẽ có xuất hiện thoang thoảng chất tạo mùi tôm rất nhẹ, còn nếu là bánh phồng cá thác lác thì sẽ cảm nhận ngay hương thơm đậm đà từ cá nhưng không phải mùi tanh thông thường.

Bánh phồng cá:

Bánh phồng cá Thát Lát (cá thác lác) tỉ lệ cá cao > 90%
Bánh phồng cá, hình tròn đều, khi chiên màu trắng đục.
Tỉnh An giang là nơi sở hữu lượng cá dồi dào từ thượng nguồn biển Hồ đổ về, trong đó cá Thát Lát tự nhiên luôn là món quà đặc biệt thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, thế mà bánh phồng cá lại ít người biết đến. Cũng bởi công thức làm món bánh phồng cá này ít người biết đến, lại khó thực hiên khi lượng cá Thát Lát sống tự nhiên hiện tại khan hiếm, độc đáo ở đây là nếu dùng chả cá Thát Lát Cườm (cá Nàng Hai) bạn không thể đạt được độ giòn xốp của bánh.

Bánh phồng tôm

Hình ảnh minh họa bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.
Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

Nhận diện bánh phồng cá Thát Lát:

Bánh phồng cá làm từ chả cá Thát lát để giữ được độ săn chắc , giòn dai hợp lý nhất dành cho từng miếng bánh, rôi mang đi hòa trộn giữa chả cá tươi cùng bột, do vậy bánh có màu sẩm của thịt cá. Trong khi bánh phồng tôm cần tôm đã luộc trải qua công đoạn xay nhuyễn trộn bột làm thành bánh, bánh sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp (dĩ nhiên nếu bánh phồng này là sản phẩm cao cấp 100% tôm như của chúng tôi.
Bánh phồng cá có vị đặc trưng sực nức mùi thơm hấp dẫn, cùng độ dai dẽo của chả cá Thát Lát sau khi đã chế biến. khác với nhiều loại bánh phồng tôm thông thường sử dụng chất tạo mùi, tạo màu, lượng bột nhiều làm bánh có màu trắng đục.

Cách làm bánh phồng cá thát lát đậm đà tại nhà

Để làm 1kg bánh phồng cá chúng ta cần 1,2kg chả cá Thát Lát +800gram bột năng. nếu dùng chả cá thát Lát tự nhiên bạn không cần sử dụng tới bột nở đâu nhé.

Nguyên liệu chuản bị làm bánh: 

 • 1,2kg chả cá Thát Lát tự nhiên
 • 800g bột năng
 • 6 lòng trắng trứng vịt
 • 50gram đường Thôt Nốt
 • 80 gram tỏi (muốn thơm dai bạn có thể dùng tỏi CÔ ĐƠN)
 • 50 gram hành lá
 • Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt
 • Một miếng vải thưa để gói bánh, hay còn gọi là vải mùng xô trắng

Bước 1: Sơ chế chả cá làm bánh

Chả cá Thát Lát lúc nào mua về cũng có sự bở rời của sợi thịt, việc phải làm là bạn cho số chả đó vào bao nilon, từ trên cao đập túi chả vào thau (chậu chứa thực phẩm) với một lực vừa phải, cứ vậy lập lại đến khi bạn cảm giác chả cá Thát Lát đã dai hẳn.
lưu ý: không riêng gì món bánh phồng cá, dù bất cứ món gì từ chả cá Thát Lát để có độ dai giòn ổn định, bạn phải nhồi chả cá bằng cách đập từ trên cao như vậy.

Bước 2: Nhào bột 

Cho lòng trắng trứng và bột năng vào thau (chậu chứa thực phẩm) rồi thực hiện nhào nặn, cho thêm phần chả cá đã sơ chế bước trên vào rồi nhào thật đều với nhau.
Nhào bột cho đến khi thấy hỗn hợp dính với nhau thành một hỗn hợp đều và không còn dính vào chậu, mẹo nhào bột làm bánh tốt nhất, thường sử dụng là dùng dầu oliu để bột không dính tay và thau.
Sau công đoạn nhào bột, cho bột ra mặt phẳng đã áo một lớp bột khô để bột không bị dính. Lấy phần bột trong thau nhào lại một lần nữa cho đều rồi se bột thành một hình trụ dài, tròn có đường kính tùy thích theo kích thước chiếc bánh bạn muốn. 
Tuy nhiên lưu ý trong quá trình chiên bánh sẽ nở phồng lên rất nhiều lần, bạn nên để bánh khoảng 5cm đường kính là ổn.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm bánh

Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong nồi khoảng 1 tiếng cho bột chín rồi lấy ra cho nguội.
Cho khối bột đã nguội vào tut lạnh, ủ khoảng 5 – 6 tiếng cho bột chắc trở lại, dùng dao bén và thực hiện cắt đều tay với lát mỏng cho hết bột nhằm tạo hình cho những chiếc bánh phồng.
Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn cắt bánh thì đem bánh xếp ra dưới trời nắng và phơi bột cho thật khô sau đó cất vào túi bóng bảo quản.

Thành phẩm

Bánh phồng cá chỉ cần 2 nắng gắt là đủ khô, lúc này mùi hương tiêu sọ, hành tím và cá thát lát nồng nàn hơn bao giờ hết, chỉ cần cầm chiếc bánh lên ngửi bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện với chất lượng của bánh.
Lưu ý: Bánh phồng cá thác lác có cách làm tương đối giống bánh phồng tôm, chỉ khác là trải qua công đoạn nhồi quết chả cá. Sau khi cảm nhận độ dai chắc của chả thì chúng tôi lại pha trộn bột, quết hỗn hợp chả bột này cùng trứng vịt để tăng độ dẽo dai cho bánh phồng. 

Bánh phồng cá thát lát làm món gì ngon?

Bánh phồng cá thác lác không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng cá thác lác khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

1. Chiên bánh phồng cá thác lác ăn vặt

Bánh phồng cá thác lác cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng cá thác lác chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

Cách chiên Bánh phồng cá thác lác vừa ngon vừa dễ chế biến. 

Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.
Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của cá thác lác, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

2. Ăn kèm bánh phồng cá thác lác với gỏi

Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng cá thác lác sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.
Khi ăn kèm bánh phồng cá thác lác với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

3. Bánh phồng cá thác lác ăn kèm với hến xào, lươn xào

Cách làm cũng khá đơn giản:

 • Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho lươn đã băm nhỏ vào, đảo đều đến khi lươn săn lại, cuối cùng nêm nếm thêm gia vị theo sở thích nhé.
 • Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng cá thác lác đã chiên sẵn thôi.

4. Súp bánh phồng cá thác lác

Nếu đã quá ngán phải chiên bánh phồng cá thác lác qua dầu mỡ thì phải thử cách làm súp bánh phồng cá thác lác để đổi khẩu vị nhé, khá thú vị đó.

Cách làm như sau:

 • Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, cá thác lác khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng cá thác lác và củ cải, cà rốt vào.
 • Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng cá thác lác mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

Bánh phồng cá thác lác nấu canh

Bánh phồng cá thác lác nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của cá thác lác tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. 
Bánh phồng cá thác lác giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

Nơi bán bánh phồng cá thác lác thơm ngon, đầy đủ nhãn mác

Bánh phồng cá Món Ăn Quê miền tây chất lượng thơm ngon làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Bánh phồng cá Món Ăn Quê miền tây chất lượng thơm ngon làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Để mua được bánh phồng cá loại ngon đúng chuẩn tỉ lệ cá cao, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn theo những thông tin sau:
 • Giao hàng và thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.Khô cá tra mặn vừa ăn, không khô cứng, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu. 
 • Con cá khô to đẹp trọng lượng từ 7 - 10 con/kg rất thích hợp làm quà biếu, tặng.
 • Đóng gói hút chân không cẩn thận.
 • Bánh phồng cá Thát Lát (biển Hồ) giá 500.000đ /kg.
 • Bánh phồng cá Thát Lát (cá nuôi) giá 380.000đ /kg.
 • Cá khô hẳn có thể mang đi xa, đi nước ngoài.
 • Miễn phí giao hàng nội ô TPHCM khi mua từ 2kg.
 • Địa chỉ: chợ Châu Đốc, Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang.
 • Hotline: 0378.22.38.73 (Call, Zalo) - 0378.22.38.73
 • Đặt online tại: monanque.com

Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá lóc Đặc Sản Đồng Quê Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

Ngoài ra bánh phồng cá thát lát còn đủ tiêu chuẩn để gửi đi nước ngoài mà không có sự cản trở nào, hình thức người thân từ Việt nam gửi những túi bánh phồng cá sang nước ngoài luôn làm chúng tôi xúc động. Bởi giá trị món ăn truyền thống của người Việt đã được mọi người quan tâm và đón nhận như một thức quà quê đáng tự hào.
Đặc biệt bánh phồng cá thác lác tẩm ướp vừa phải, không quá ngọt, quá cay tiêu phù hợp khẩu vị bắc - trung - nam, người già và trẻ nhỏ. 

0 Comments