Cách làm kho quẹt ngon nhất quả đất

Cách làm kho quẹt ngon xuất sắc đang thu hút hàng ngàn like trên mạng xã hội Facebook của chị Thảo Nguyễn. Cùng làm thử xem sao nhé.

Chị Thảo Nguyễn hiện đang sống và làm việc tại Singapore cho biết, trước đây chị có quãng thời gian sống ở Hồ Chí Minh hơn 10 năm nên chị rất yêu thích món ăn miền Nam.

Chị Thảo chia sẻ, mỗi khi đi ăn nhà hàng lúc nào chị cũng gọi kho quẹt vì quá nghiện. Ăn tiệm mãi cũng tốn kém nên chị quyết định về nhà làm, mặc dù làm rất nhiều lần nhưng vẫn chưa vừa ý, đến khi được một người bạn dạy nấu ăn bày cho cách làm kho quẹt thì chị mới làm ra được món kho quẹt ngon đúng như ý muốn.

Kho quẹt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, có thể chấm với rau củ luộc, ăn với cơm, ướp với thịt cá đều ngon không cưỡng lại được. Cách làm kho quẹt cũng không hề khó đâu, mọi người cùng nhau ra chợ mua đồ về làm thôi.
kho quẹt
Nguyên liệu

-200gr thịt ba chỉ nhiều mỡ

-50gr tôm nõn khô loại nhỏ

-Hành, tỏi khô mỗi thứ 1 củ to

-Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hành tươi, ớt khô, ớt tươi

Cách thực hiện

-Thịt ba chỉ lọc da, thái hạt lựu, cho vào chảo rán, gạn bớt nước mỡ chảy ra, chỉ để lại khoảng 4 thìa canh mỡ, vớt tóp mỡ ra để riêng.
làm kho quẹt
-Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm rồi rửa sạch. Phi thơm hành tỏi khô băm nhỏ trong nồi đất (hoặc nồi sứ), cho tôm vào xào.
phi tôm
-Tỉ lệ mắm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước (có thể thay thế bằng nước dừa để cho thơm), hòa tan trước đó rồi đổ vào nồi. Tiếp tục cho tiêu, ớt tươi, ớt khô để nguyên trái vào, đun lửa liu riu đến khi thấy nước sốt sánh đặc lại khoảng từ 2-5 phút.
kho qẹt ngon
Lưu ý đừng để lâu quá, nước sốt keo quá sẽ bị mặn, dùng thìa múc lên rót xuống thấy nước sánh sánh là được.

0 Comments