Snack khoai tây chiên giòn ngon khó cưỡng

Hướng dẫn chị em cách làm snack khoai tây chiên giòn rụm ngon như các loại snack làm sẵn lại đảm bảo vệ sinh.

Chuẩn bị tới Tết Noel rồi , bạn nào chưa có gấu ở nhà xem ti vi hoặc các chị em đã có gia đình hãy làm món snack khoai tây chiên giòn để ăn trong lúc xem phim nhé. Ăn vặt cũng là một cách giết thời gian hiệu quả. Đảm bảo bạn và những người thân trong gia đình sẽ tấm tắc khen và đòi bạn làm nhiều lần món này nữa đó.

Blog ẩm thực hướng dẫn bạn chế biến snack khoai tây chiên giòn rụm ăn ngon không kém các loại snack của oishi đang được bán rộng rãi trên thị trường. Ra chợ mua khoai tây và bột mì về là bạn đã có thể chế biến ngay món ăn vặt này rồi.
snack khoai tây chiên
Nguyên liệu làm Snack khoai tây chiên

- Vài củ khoai tây ruột vàng cỡ trung bình.

- 100gr bột mì

- 100gr bột chiên giòn

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa bột tỏi

- 1 chút muối

- Dầu ăn

- 1 ít muối tiêu hoặc tương ớt, tương cà

Chế biến :

- Bước 1: Khoai tây rửa sạch sẽ rồi đem nạo vỏ sau đó dùng loại nạo sợi to để nạo khoai, rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai rồi để cho khoai khô ráo, hoặc bạn dùng giấy hoặc khăn thấm cho khoai khô.

- Bước 2: Bột mì, bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, muối cho tất cả vào bát và trộn đều lên.

- Bước 3: Lấy 1 lượng khoai vừa phải cho vào 1 cái tô, thêm 1 ít bột và xóc đều cho khoai bám 1 lớp bột mỏng.

- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì bạn cho khoai đã xóc bột vào chiên, khuấy đều và chiên cho khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 5: Tiếp cho cho bột vào khoai rồi xóc đều để chiên tiếp mẻ thứ 2, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại nhé. Khoai sau khi đã chiên xong bạn rắc thêm 1 ít muối tiêu và chấm cùng tương cà hoặc tương ớt tùy theo ý thích.

Snack khoai tây chiên giòn tan, thơm phức chắc chắn cả nhà đều thích mê món ăn này.

0 Comments