Lẩu hải sản cho ngày lạnh

Trời lạnh như thế này ăn lẩu hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Mua nguyên liệu về chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Trời miền Bắc đã bắt đầu những đợt gió rét đậm, nhiệt độ giảm dưới 14 độ C. Trong cái rét căm căm, các chị em nội trợ hối hả đi chợ để mua đồ về nấu ăn cho gia đình. Thời tiết này mà cả nhà quây quần bên nồi lẩu hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì vậy, Blog ẩm thực chọn mua những nguyên liệu để làm nồi lẩu hải sản cay cay nóng sốt. Còn bạn đã định làm món gì chưa?

lẩu hải sản
Chuẩn bị nguyên liệu
Xương ống: 1 kg
Thịt bò phi lê 0,8kg
Cà chua: 3 quả
Đậu phụ
Tôm tươi: 0,7 kg
Mực: 0,5 kg
1 thìa nước cốt me
Rau muống, rau cải, rau cần, đậu bắp… Mỗi loại từ o,3 – 0,5kg
Hành tây 1 củ
Gia vị nấu lẩu: sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn…
thịt bò
Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống: Rửa sạch xương ống sau đó cho vào chần khoảng 1 phút với nước sôi. Chần xương xong, bạn đem xương đi rửa sạch rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để nước ninh được trong hơn.

Tôm: rửa sạch sau đó bỏ đất đen ở đầu, chỉ lưng và bụng; Bạn có thể bóc vỏ tôm hoặc giữ nguyên, chỉ cát bỏ râu.
mực
Mực: Cắt bỏ túi mực, mắt mực sau đó làm sạch với chanh muối. Tiếp theo, bạn thái mực thành miếng vừa ăn.

Cá tươi: rửa sạch với chanh muối sau đó thái thành những lát mỏng.

Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô nước và đem thái thật mỏng.

Rau nhúng lẩu: Rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước. Hành tây cắt bỏ phần gốc và vỏ ngoài, cắt múi cau. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
tôm
Bước 2: Làm nước nhúng lẩu
Đập dập hành tỏi sau đó cho phi thơm vàng với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào cho lên màu. Cà chua nhừ, bạn cho phần nước cốt me vào đun đến khi hơi sệt lại.
nước lẩu
Dùng muôi thủng vớt bỏ xương ống ra ngoài, chỉ giữ lại phần nước cốt. Sau đó bạn cho phần nước cà chua vừa xào vào nồi nước xương, nêm gia vị + sa tế cho vừa ăn rồi cho hành tây vào cùng.
Bước 3: Thưởng thức lẩu

Chắt phần nước lẩu ra nồi dùng để nhúng sau đó đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.

Bày phần tôm, mực, cá và phần rau nhúng lẩu ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất hợp vị.

Phần thịt bò cũng làm tương tự, ăn đến đâu thì nhúng thịt bò đến đó cho nóng hổi.
rau ăn lẩu
Rau ăn lẩu: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải cúc… Ngoài ra, để tránh bị đói khi ăn lẩu thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở… để ăn kèm. Lần tới bạn có thể làm lẩu thái siêu cay để ăn cũng rất tuyệt, một sự lựa chọn hợp lý không kém.

0 Comments