Gỏi chân gà rút xương ngon mê ly

Vào bếp với vnamthuc nấu món Gỏi chân gà rút xương ngon mê ly ăn một lần nhớ cả đời. Xem ngay cách làm nhé mọi người.

Lang thang ra chợ thấy có nhiều chân gà công nghiệp ngon nên mình mua 10 cái chân gà về làm món gỏi chân gà bỏ xương ăn thử xem sao. Chân gà mua mỗi nơi một giá nhưng cũng chỉ trong khoảng 2000vnđ một chiếc, khá là rẻ. Món này uống với bia để xem bóng đá thì không còn gì tuyệt hơn, lạc rang hay bánh đa chỉ còn là quá khứ...

gỏi chân gà rút xương
Nguyên liệu

-400gr chân gà rút xương

-500gr dưa leo( dưa chuột)

-2 củ cà rốt

-1 trái ớt sừng

-2 củ hảnh tây

Phần nước sốt gỏi:

-4 muỗng canh nứơc mắm

-6 muỗng canh đường

-8 muỗng canh nứơc cốt chanh

-3 trái ớt hiểm và 5 tép tỏi

-Rau răm, rau ngò, rau thơm

Pha nước mắm gỏi:

- Bước 1: Tỏi ớt giã nhuyễn rồi cho nước mắm, đường, chanh vào quậy đều thành một hỗn hợp đặc sánh, nêm lại cho vừa khẩu vị.

- Bước 2: Chân gà rút xương bóp muối rửa sạch, rồi luộc với gừng đập dập, chút rượu trắng và chút giấm, chút muối 15 phút, rửa sạch ngâm nước đá lạnh khoảng 15-20 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Bước 3: Dưa leo bỏ hết ruột xắt xéo miếng vừa ăn, cà rốt cũng xắt sợi vừa ăn,cho muối vào sóc đều một lúc rồi rửa sạch để cho ráo.

- Bước 4: Củ hành tây xắt lát mỏng ngâm nước đá lạnh cho bớt hănh và có độ giòn, ớt sừng xắt sợi.

Phần trộn gỏi:

- Bước 5: Cho chân gà vào tô to rồi cho một nửa phần nước sốt đã pha vào trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị trong tủ lạnh.

- Bước 6: Chân gà ướp xong rồi cho dưa leo và cà rốt, hành tây vào và cho hểt phần nước sốt còn lại vào trộn đều, cho ớt sừng xắt sới vào. Lúc nào ăn mới cho rau răm, rau thơm và rau mùi cho thêm mè rang.

Xem thêm : chân gà ngâm sả ớt ăn vừa giòn vừa cay cay hòa quện cùng gia vị thơm lừng.

0 Comments