Cách làm Trân châu hạt lựu

Cách làm Trân châu hạt lựu với 8 bước đơn giản chỉ trong thời gian ngắn. Trân châu hạt lựu có vị dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn, bạn có thể làm để ăn cùng với chè hoặc cho vào trà sữa thì thật tuyệt vời.
Trân châu hạt lựu
Nguyên liệu:

- 200gr bột năng

- Nước lạnh

- Đường

- Bắp cải tím hoặc lá cẩm tím đều được
Cách làm Trân châu hạt lựu như sau:

- Bước 1: Bạn cho bột năng vào bát tô sau đó thêm từng ít nước vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sánh đặc là dừng lại, khuấy đều cho bột hòa tan hết.

- Bước 2: Lót 1 chiếc khăn sạch lên 1 chiếc khay vuông, tiếp theo bạn có thể lót giấy hoặc khăn trơn lên trên rồi đổ hỗn hợp bột năng vào. Để cho tới khi mặt bột khô lại mới tiến hành làm các bước tiếp theo.

- Bước 3: Rau bắp cải tím rửa sạch rồi thái nhỏ cho dễ xay.

- Bước 4: Cho rau bắp cải tím vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước cho dễ xay và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ ra lọc lấy nước cốt bắp cải tím.

- Bước 5: Khi bề mặt bột năng đã khô thì bạn dùng cọ phết nhiều lần nước cốt bắp cải tím lên, như vậy chúng ta sẽ có được màu tím đẹp mắt. Bạn cũng có thể làm trân châu hạt lựu với các màu sắc khác như màu đỏ, màu xanh... Tùy theo ý thích.

- Bước 6: Đặt miếng bột trên thớt và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu, rũ bỏ phần bột vụn rơi ra.

- Bước 7: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho trân châu hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút, lúc này trân châu sẽ xuất hiện những viên nhỏ màu trắng ở giữa các hạt trân châu là tắt bếp ngay, vớt trân châu ra và sả qua nước lạnh.

- Bước 8: Vớt trân châu hạt lựu ra đĩa và rắc thêm đường vào cùng, trộn đều cho trân châu không bị dính là được.

Vậy là bạn đã có món trân châu hạt lựu để ăn cùng với các loại chè hoặc trà sữa đều rất ngon miệng.

Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu - Theo Giang Giang (Dân Việt)

0 Comments