Cách làm thịt ba chỉ một nắng

Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon hết ý để có từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của miếng thịt. Bạn có thể làm để ăn với cơm, bún hay làm món nhậu thì ngon hết ý.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

- 2 miếng thịt ba chỉ ngon
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- Muối
- Nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 củ hành khô
- 2 thìa giấm
Cách làm món Ba chỉ một nắng

- Bước 1: Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì rồi thêm 1 chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.

- Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn, tỏi+ hành khô+ ớt băm nhỏ.

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng.

- Bước 4: Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút.

- Bước 5: Xếp thịt lên giá sắt rồi đem phơi nắng 1 ngày cho miếng thịt hơi khô và săn lại, trong quá trình phơi thi thoảng lật mặt dưới miếng thịt rồi đem phơi tiếp, bạn cũng có thể treo miếng thịt lên để phơi đều được.

- Bước 6: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò, hoặc bạn cũng có thể nướng than hoa hoặc bếp nướng điện. Xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng.

 Nướng khoảng 20 phút bạn lấy ra và lật trở thịt, tiếp tục cho vào nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng ruộm và phơm phức là có thể lấy ra, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.

Thịt Ba chỉ một nắng - Giang Giang (Dân Việt)

0 Comments