Mứt khoai tây thơm bùi đón Tết

Hương vị thơm ngon, ngòn ngọt lại bùi bùi của mứt khoai tây rất thích hợp để mời khách trong dịp Tết. Hiện giờ là lúc bạn đang rảnh nên hãy chuẩn bị ngay các loại mứt yêu thích cho cả nhà nhé.
Chuẩn bị:

- 1kg khoai tây, chọn củ đều thon dài

- 350g đường, 1 thìa vani, nước và 2 thìa nhỏ muối
Cách làm:

Bước 1: Dùng dao gọt vỏ khoai tây, rồi cho khoai vào âu nước muối loãng ngâm trong 15 phút để khoai trắng và hết nhựa.
Bước 2: Tiếp tục, cắt khoai thành những khoanh tròn hoặc tỉa hoa 5 cánh hay cắt miếng dài tuỳ sở thích. Ngâm khoai tây với nước muối lần thứ 2, mục đích để khi chế biến thành mứt khoai có độ dẻo trong hơn. Ngâm trong 1 tiếng.
Bước 3: Sau khi ngâm xong, cho vào nồi nước nóng đun đến khi nước sủi tăm thì tắt bếp luôn và vớt khoai cho vào âu nước lạnh có đá cho nguội hoàn toàn.
Bước 4: Ngâm đá xong, vớt ra để cho ráo nước rồi ướp khoai tây với đường và vani, ướp trong thời gian 3 tiếng.
Bước 5: Sau thời gian ướp đường, khoai tây đã đượng ngấu đường, vani rất kỹ  rồi, cho khoai tây và nước đường đã tự chảy ra khi ướp vào chảo nóng và sên đường. Đảo liên tục và đảo nhẹ tay tránh cho miếng khoai không bị vỡ.
Bước 6: Khi nước đường cạn khoai tây bắt đầu khô, cho lửa nhỏ và đảo nhanh tay cho đường kết tinh bám đều vào từng miếng khoai. Gắp khoai ra cho lên phên thích hợp để mứt khoai được khô cứng lại, khi ăn có độ dẻo, bở, bùi và thơm ngọt. Vậy là bạn đã có mứt khoai tây thơm bùi đón Tết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây!

Theo Thùy Anh (Khám phá)

0 Comments